Những bài thuốc dân gian chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả

Điều quan trọng nhất trong việc trị bệnh cao huyết áp chính là kiểm soát bệnh và phòng ngừa các triệu chứng bệnh tái phát. Người bệnh thường được hướng dẫn điều trị bệnh tại nhà kết hợp với việc sử dụng thuốc và thực hiện lối sống khoa học. Ngoài cách đó ra, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian. Cách chữa bệnh này khá đơn giản và mang lại hiệu quả tốt. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả mà trường Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp lại được.
 

f:id:vungocanh26031994:20170606162521j:plain

 
Trứng và giấm
Nguyên liệu:
- Giấm chua 60g 
- Trứng gà: 1 quả
Cách sử dụng: đập trứng vào bát rồi cho giấm vào đánh thật đều. Sau đó đem nấu chín để ăn trước khi ăn sáng. Sử dụng liên tục trong 1 tuần sẽ khắc phục và làm giảm được các triệu chứng cao huyết áp như hoa mắt, chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh, khó thở, nhức đầu, đau tức ngực,…
Trứng gà rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng hoạt huyết, dưỡng huyết tốt cho người bệnh huyết áp cao nên bạn có thể áp dụng thường xuyên.
 
Vừng và trứng
Nguyên liệu: 
- Vừng: 30g
- Giấm: 30g
- Mật ong: 30g
- Trứng gà: 1 quả
Cách dùng: Giã nát vừng sau đó cho giấm, mật ong và trứng và đánh đều, nấu chín. Chia đều thành 6 phần, mỗi ngày ăn 3 phần chia 3 lần.
Bài thuốc này có tác dụng rất tốt cho người bị tăng huyết áp nên dùng mỗi khi bệnh tái phát.
 
Rau cần tươi và vỏ dưa hấu
Nguyên liệu: 
- Rau cần tươi: 500g
- Vỏ dưa hấu: 500g
Cách dùng: rửa sạch rau cần và vỏ dưa hấu, giã nát lấy nước cốt dùng để uống mỗi lần 30ml. Uống liên tục trong 3 ngày sẽ giúp ổn định huyết áp và phòng chống tăng huyết áp hiệu quả.
 

 

 
Rễ cây nhàu
Cây nhàu là một loại cây mọc hoang nhưng cũng được dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt. Trong dân gian thường dùng rễ của cây này để chữa trị cao huyết áp hiệu quả. 
Cách dùng: Rửa sạch rễ cây nhàu, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần lấy từ 30 – 40g pha giống pha trà uống thay nước. Mỗi đợt uống từ 10 – 15 ngày, kiểm tra lại, nếu huyết áp giảm, bớt lượng rễ nhàu từ từ và uống liên tục trên 2 tháng, bệnh huyết áp sẽ ổn định.
 
Quả sơn trà
Những người bị cao huyết áp có thể dùng quả sơn trà để làm pha trà uống hết hợp cùng với các nguyên liệu khác. 
Cách dùng:
Lấy 12g lá dâu, 24g sơn tra 15g cúc hoa, 15g kim ngân hoa đem sấy khô, tán nhỏ, hãm với nước sôi trong bình kín chừng 15 phút, uống hằng ngày như nước trà.
Hoặc bạn có thể dùng sơn tra kết hợp với lá sen tán vụn hãm với nước sôi để uống thay nước trà hàng ngày cũng có tác dụng rất tốt.
 
Cây dừa cạn
Cây dừa cạn có rất nhiều công dụng chữa bệnh, trong số đó theo kinh nghiệm dân gian dùng dừa cạn để chữa bệnh cao huyết áp rất hiệu quả.
Cụ thể khi bị tăng huyết áp, bạn lấy khoảng 20g dừa cạn, cả thân và lá, cho vào 200ml nước, sắc còn 100ml, chia 2 lần uống hết trong ngày. Uống đến khi huyết áp bình thường thì ngừng lại.
Hoặc người bệnh có thể áp dụng theo bài thuốc gồm: dừa cạn, cỏ xước mỗi thứ 160g; lá đinh lăng 180g, hoa hòe 150g, cam thảo đất 140g, đỗ trọng 120g và chi tử 100g. Tất cả các nguyên liệu đem sao khô giòn, tán vụn bảo quả để dùng dần. Mỗi ngày lấy 40g đem hãm với nước sôi để uống thay nước trà hàng ngày giúp ổn định huyết áp, phòng chống tăng huyết áp hiệu quả. 
 
- Thí sinh nộp trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 301 nhà C ( Tầng 3) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).
- Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ Khoa Y Dược: Phòng 301 nhà C ( Tầng 3) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
- Điện thoại tư vấn : 0462 755 166 - 0973 939 696.