Những loại thực phẩm tốt trị bệnh tốt hơn cả thuốc

Nếu bạn cần 1 phương thuốc chữa trị bệnh tật, tại sao lại không tìm đến những loại thực phẩm có tác dụng tốt hơn cả thuốc? Chúng không chỉ có công dụng tốt đối vứi sức khỏe mà chúng còn co những hương vị rất ngọt ngào.

f:id:vungocanh26031994:20170603190211j:plain

Dầu oliu

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy dầu oliu nguyên chất chứa 1 loại hóa chất chống viêm tương tự như các loại thuốc có tác dụng để giảm đau đầu, viêm khớp và đau bụng đầu kỳ “nguyệt san”. Dầu oliu vốn là một loại thực phẩm cơ bản trong chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải. Loại thực phẩm này rất giàu vitamin E và chính là loại dầu tốt cho sức khoẻ nhất bởi khả năng lọc bỏ cholesterol khỏi cơ thể. Vậy nên hãy sử dụng 1 vài thìa dầu oliu khi nấu ăn hàng ngày hoặc trộn cùng salát bạn nhé.

>> Các Loại Thuốc Kháng Sinh Nhóm Lincosamid - Phenicol Và Phổ Kháng Khuẩn Của Chúng

>> Những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Tỏi

Được coi là “chúa tể” của các dược thảo bởi khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm, giảm cholesterol, huyết áp cũng như nguy cơ máu vón cục. Bên cạnh đó, tỏi còn bảo vệ bạn khỏi ngộc độc thực phẩm cũng như có tác dụng đuổi ruồi muỗi. Sử dụng chúng khi còn sống là cách tốt nhất, tuy vậy bạn vẫn có thể thái tỏi lát và để 10 phút trước khi nấu ăn. Hàng ngày bạn nên ăn 1 nhánh tỏi sống.

f:id:vungocanh26031994:20170603190254j:plain

Gừng

Gừng đã được sử dụng như 1 phương thuốc từ 5000 năm trước Công nguyên.Nó giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn, tăng cường việc lưu thông máu cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh trong thời kỳ mang thai, chứng đau nửa đầu và sau khi phẫu thuật.Vậy thì một cốc trà gừng mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Mật ong

Mật ong giúp nhanh liền vết thương, chữa bệnh mất ngủ, thậm chí là khả năng diệt khuẩn (mật ong New Zealand). Ngoài ra, hai thìa mật ong tráng miệng mỗi ngày sẽ là 1 liều thuốc hiệu quả cho những ai mắc vấn đề dạ dày.

Nguồn: http://caodangduoc.com.vn/