Ăn rau xanh giúp ngăn ngừa ung thư và hạn chế béo phì

Rau xanh có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế, tăng cường ăn uống rau củ quả mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Nhiều người và trẻ em thường hay rất lười ăn rau, nếu bạn chưa biết rõ rau củ quả có tác dụng như thế nào hãy đọc và tham khảo bài viết dưới đây để bổ xung thêm kiến thức giúp ích cho sức khỏe của mình.

f:id:vungocanh26031994:20170601132422j:plain

Ngăn ngừa ung thư

Hiện nay, theo nhiều nghiên cứu, người ta đã thấy rõ vai trò rất quan trọng của chất xơ trong rau củ quả đối với việc làm giảm nguy cơ đối với ung thư đại tràng thông qua những vi khuẩn có lợi trong ruột tạo ra các chất có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và giúp tăng cường sự bài tiết các chất có khả năng gây ung thư ra khỏi cơ thể. Đồng thời người ta còn tìm hiểu được tác dụng của chất xơ đối với giảm nguy cơ ung thư vú do làm giảm lượng estrogen trong máu.

Xem thêm:

>> Các Loại Thuốc Kháng Sinh Nhóm Beta-Lactam Và Tác Dụng Của Chúng

>> Thần dược chữa sỏi thận ngay bên cạnh mà chúng ta không biết

Các nhà khoa học đã cho biết, từ lâu chất xơ là 1 dạng thực phẩm giúp giảm nguy cơ bệnh đột quỵ, tim mạch, đái tháo đường và một số bệnh ung thư. Ngoài ra. chúng còn có thể giúp hạ cholesterol, giảm huyết áp, hạ đường huyết và insulin cũng như có khả năng giảm viêm. Chất xơ thường có nhiều trong những loại thức ăn có nguồn gốc thực vật như rau, củ, quả và hạt.

f:id:vungocanh26031994:20170601132454j:plain

Tốt cho người béo phì

Với một khẩu phần ăn nhiều rau sẽ ít năng lượng nhưng lại tạo ra cảm giác no, làm giảm thèm ăn đồng thời ngăn cản hấp thu các chất béo do đó hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân đối với những người bị béo phì
Phòng ngừa táo bón: Do có đặc tính hút nước, chất xơ không hòa tan trương lên khi ở trong ruột, làm nở và mềm khối phân, kích thích thành ruột, tăng nhu động ruột khiến việc đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn. Tác dụng này được coi là một tác dụng kinh điển của chất xơ. Ngoài ra, chất xơ có tác dụng hấp phụ các chất độc có trong hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch của hệ thống này, tăng cường hoạt động của hệ vi khuẩn đường ruột nên giảm được nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhất là bệnh tiêu chảy. Tác dụng này thấy rõ ở trẻ em.

Nguồn: http://caodangduoc.com.vn